Xuất Sứ: Trang trại tại Lâm Đồng, Việt Nam.
Chứng nhận: VietGap
Bảo Quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Trọng lượng: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Thành phần dinh dưỡng
Sả là loại cây mọc thành bụi, lá hẹp dài, thân dễ trắng, có mùi thơm nhẹ. Có tên khoa học là Cymbopogon, thuộc họ Hoà Thảo, có nguồn gốc từ Châu Á. Thành phần dinh dưỡng có trong củ sả bao gồm: Vitamin A, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, acid folic, Kali, Canxi, Magie, Photpho, Mangan, Đồng, Kẽm, Sắt, Folate,…
Lợi ích đối với sức khoẻ
- Giúp kích thích vị giác, kích thích hoạt động của hệ tiêu hoá chống đầy hơi
- Bảo vệ các tế bào khoẻ mạnh, tiêu diệt các tế bào ung thư
- Giảm đau bụng kinh, chữa rối loạn kinh nguyệt
- Loại bỏ axit uric và các chất độc hại, thanh lọc cơ thể
- Hỗ trợ tuần hoàn máu, điều hoà huyết áp
- Chống oxy hoá, kháng viêm, giảm căng thẳng
- Giúp chống rụng tóc, kích thích mọc tóc
- Hỗ trợ giảm ho, giải cảm
Các món chế biến cùng củ sả
Có thể sử dụng củ sả để làm gia vị nấu rất nhiều món như: Gà xào sả ớt, ếch xào sả ớt, bê xào sả ớt, lươn xào sả ớt, ngan xào sả ớt, chân gà ngâm sả tắc. Dùng làm gia vị để ướp các món chiên, món nướng, món hấp, món luộc như: Ốc luộc, sò hấp, mực hấp, gà nướng, thịt heo nướng, móng giò kho, cá kho,…