Xuất Sứ: Trang trại tại Lâm Đồng, Việt Nam.
Chứng nhận: VietGap
Thành phần: Khoai mỡ, ngò om, ngò gai
Bảo Quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Trọng lượng: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Thành phần dinh dưỡng
Khoai mỡ hay còn gọi là khoai tím, có tên khoa học là Dioscorea Alata. Củ có vỏ sần sùi, thịt củ màu tím, có vị ngọt thuộc họ Củ nâu, có nguồn gốc từ Châu Á và Châu Phi.
Thành phần dinh dưỡng có trong khoai mỡ bao gồm: Carbohydrate, Calo, Protein, chất béo, chất xơ, Natri, Kali, Canxi, Sắt, vitamin C, vitamin A và các chất chống oxy hoá.
Lợi ích khi sử dụng khoai mỡ
- Giúp giảm huyết áp cho người huyết áp cao
- Chống viêm, phòng chống ung thư
- Tốt cho người bị tiểu đường (giúp kiểm soát tốt lượng đường trong máu)
- Giúp cải thiện triệu chứng hen suyễn
- Tăng cường sức khoẻ đường ruột.
Các món chế biến từ khoai mỡ
Có thể sử dụng khoai mỡ để làm mứt, nấu súp, làm món chiên, món canh, bánh. Một số món thông dụng từ khoai mỡ như: Canh khoai mỡ tôm khô, canh khoai mỡ cá lóc, canh khoai mỡ sườn heo, bánh bao khoai mỡ, bánh khoai mỡ bọc phomai, cháo tôm khoai mỡ, cháo thịt bằm khoai mỡ, bánh nếp chiên nhân khoai mỡ, bánh canh khoai mỡ, bánh khoai mỡ hấp cốt dừa, chè trôi nước khoai mỡ, lẩu khoai mỡ…